Top các hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết

hạt tốt

Hạt dinh dưỡng có rất nhiều loại với giá thành khác nhau, mỗi loại hạt sẽ có những chất dinh dưỡng nổi bật riêng nhưng nhìn chung chúng đều cực kì tốt cho sức khỏe.

Các loại hạt dinh dưỡng dưới đây không chỉ có hương vị bùi, béo, thơm ngon, các loại hạt còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng. Tờ Boldsky đã chỉ ra 4 loại hạt rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe bạn nhất định phải biết.

1. Hạt óc chó

hạt dinh dưỡng
Hạt óc chó

Hạt óc chó có hình dạng giống bộ não và nó cũng được sử dụng rất nhiều để tăng cường sức mạnh trí óc. Loại hạt này rất giàu omega-3 và chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư.

Nó cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng bệnh tim và mạch vành.

2. Hạt điều

hạt dinh dưỡng
Hạt điều

Trong hạt điều chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ và duy trì các chức năng của cơ thể.

Hạt dinh dưỡng có chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, bảo vệ mắt khỏi những thương tổn và làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Hạt điều cũng rất có lợi với phụ nữ sau mãn kinh. Nó giúp đem lại giấc ngủ thoải mái và dễ chịu hơn.

3. Hạt mắc ca

hạt dinh dưỡng
Hạt macca

Mặc dù giàu chất béo nhưng hạt mắc ca chủ yếu chứa chất béo không bão hòa đơn. Nó rất tốt cho tim mạch và có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

Ngoài ra, loại hạt này cũng giàu palmitoleic, một loại axit giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể

4. Hạt hạnh nhân

hạt dinh dưỡng
Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa các chất dinh dưỡng như vitamin E, magiê, chất xơ, protein và mangan. Vitamin E, magiê và kali làm giảm mức cholesterol có hại.

Dopamine, một hợp chất khác được tìm thấy trong hạnh nhân hỗ trợ phát triển trí não và giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Hạt dinh dưỡng được nói ở trên chỉ là một số các loại hạt nổi trội, ngoài ra còn rất nhiều các loại hạt khác các bạn có thể tìm đọc tại

Hạt dinh dưỡng SAUCI NUT

Chợ nông sản: Mua tại đây

Website: Bấm tại đây

Liên hệ: 0966 558 114

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *