Phong cách thời trang Y2K – Sự trở lại một thời huy hoàng

Phong cách thời trang Y2K cùng hàng loạt hiết kế từng “gây sốt” trong những năm 2000 đang quay trở lại với nhịp đập thời trang hiện đại.

PHONG CÁCH THỜI TRANG Y2K LÀ GÌ?

Phong cách Y2K (viết tắt của Year 2000) bắt đầu xuất hiện và phổ biến vào những năm cuối thập niên 90, đầu 2000. Từ viết tắt Y2K được tạo ra bởi nhà lập trình viên David Eddy vào năm 1995. Bấy giờ, phong cách Y2K được xem là “thảm họa” có liên quan đến các hệ thống máy tính. Với nhiều người, năm 2000 là sự bắt đầu của một kỷ nguyên mới. 

Vì vậy, văn hóa và thời trang ở thập niên 90 được hình thành bởi chủ nghĩa thời trang xa xỉ, theo đuổi tương lai thông qua những bộ quần áo. 

Những món đồ mang dấu ấn của phong cách Y2K được trình diễn tại sàn thời trang

Phong cách Y2K trở lại trong thế giới thời trang năm nay một phần do tác động của đại dịch COVID-19, khi toàn xã hội được khuyến khích sinh hoạt và làm việc tại nhà. Những thay đổi nhanh chóng về cách sống và sự phụ thuộc vào công nghệ khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng tương tự như 20 năm trước. Bên cạnh đó, xu hướng mua đồ secondhand ngày càng phổ biến cũng là một yếu tố mang những thiết kế của những năm 2000 trở lại trong vòng xoay thời trang.

NHỮNG MÓN ĐỒ “CỘP MÁC” Y2K

Tích cực ủng hộ phong cách thời trang Y2K là một bộ phận giới trẻ gen Z vốn lớn lên với công nghệ, yêu thích mua sắm tại cửa hàng đồ cũ và luôn đề cao cá tính bản thân. Cùng ELLE khám phá những món đồ từng “gây sốt” cách đây 20 năm đã thay đổi ra sao khi trở lại với nhịp đập thời trang hiện đại?

CARDIGAN

Vào đầu thế kỷ 21, chiếc áo len cardigan thường có phom dáng rộng rãi, sử dụng để khoác ngoài trang phục học đường. Một hình ảnh mang tính biểu tượng cho món đồ này có lẽ là chiếc áo cardigan màu hồng của nhân vật Regina George trong bộ phim Mean Girls (2004)

Trích phim “Mean Girls” (2004)

Trong năm 2020, cardigan trở lại với kiểu áo lửng vừa vặn, có thể mặc riêng như một chiếc croptop. Cách phối cùng chân váy đồng bộ, quần jeans lưng cao là một số lựa chọn phổ biến của các sao và fashionista thế giới.

QUẦN JEANS ỐNG LOE

Quần jeans ống loe, quần cargo rộng thùng thình trở thành dấu ấn không thể thiếu trong phong cách thờitrang Y2K nhờ ảnh hưởng của văn hóa Hip hop. Trong những năm 2000, kiểu quần này thường được wash loang màu, cạp trễ và không có túi sau. Tuy vậy, đến năm 2020, thiết kế lưng cao tôn dáng được nhiều người ưa chuộng hơn. Chiếc quần ống loe phù hợp với vóc dáng không chỉ mang lại vẻ sành điệu mà còn giúp người mặc “ăn gian” chiều cao đáng

TÚI ĐEO VAI

Paris Hilton, Lindsay Lohan và những IT-girl thời bấy giờ thường xuyên lựa chọn dáng túi đeo vai nhỏ để hoàn thiện bộ trang phục. Đến nay, một số thiết kế kinh điển như túi saddle, túi “bánh mì” baguette vẫn được nhiều fashionista thế giới yêu thích. Gần đây nhất, vào Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2020, chiếc túi đeo vai Prada mini từng “làm mưa làm gió” vào 2005 đã được làm mới, một lần nữa phủ sóng khắp các đường phố thời trang.

GIÀY SANDAL DÂY

Vào đầu thế kỷ 21, giày sandal dây xuất hiện dày đặc trên nhiều sàn diễn thời trang của Balmain, Thierry Mugler… đồng thời xuất hiện trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng như FriendsSex in the City… Bên cạnh kiểu dáng tối giản, giày sandal dây mũi vuông màu pastel đặc biệt được yêu thích trong hai năm trở lại đây.

Thời trang Y2K đang là xu hướng thịnh hành được GenZ theo đuổi hiện nay. Các bạn có thể tham khảo thêm và đặt hàng tại:

Website: Sauci.net

Nếu các bạn có bất cứ vấn đề nào về sản phẩm, liên hệ với chúng mình qua:

SDT: 0327 537 548

Email: Sauci@gmail.com

Địa chỉ: 32 Cao Thắng – phường 5 – quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.