Xu hướng Y2K bắt đầu từ đâu?

Xu hướng Y2K bắt đầu từ đâu?

Với các 9x đời đầu và thế hệ 8x, 7x… có lẽ cái tên Y2K thực sự rất quen thuộc.
Quen là vậy, nhưng cũng không nhiều người có thể mô tả chính xác đây là hiện tượng gì. Chỉ biết rằng, nó đã từng khiến cả thế giới phải đứng ngồi không yên vào tháng 12/1999.

Từ viết tắt Y2K được tạo ra bởi lập trình viên David Eddy vào năm 1995. Trong đó, Y là Year, K là Kilo (một đơn vị đo lường quốc tế để chỉ bội số lớn hơn gấp 1000), do đó 2K có nghĩa là 2000. Hay nói cách khác, Y2K là tên gọi của một “thảm họa” liên quan đến hệ thống máy tính của nhân loại.


Cái tên Y2K bắt đầu phổ biến trong những năm cuối thập niên 90, khi con người vừa lo sợ vừa vui mừng trước sự phát triển của công nghệ.
Đối với nhiều người, năm 2000 có nghĩa là sự khởi đầu của một kỷ nguyên hoàn toàn mới, thời kỳ thịnh vượng và đối với vài người thì đó là ngày tận thế.

Vì vậy, văn hóa vào cuối những năm 1990 được hình thành bởi chủ nghĩa tiêu dùng xa xỉ, tích trữ hàng tồn kho của nhà thiết kế và theo đuổi các xu hướng tương lai thông qua quần áo. Quần áo và trang phục dạo phố từ thời kì này được trang trí kim tuyến lấp lánh, logo của các nhà thiết kế được in to và rõ, váy áo bó sát.

2 bình luận cho “Xu hướng Y2K bắt đầu từ đâu?”

  1. Ảnh đại diện Monica

    This template is so awesome. I didn’t expect so many features inside. Blog pages are very useful, you can launch your blog in a few seconds. I will rate 5 stars.

    1. Ảnh đại diện Josh

      Oh my gosh, thank you for all these great tips and advice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.